Vì nó chứa những chất có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như hơn 22 loại axit amin cần thiết cho hoạt động cơ thể và nhiều hàm lượng sinh tố rất quan trọng như: B1, B2, Niacin, B5 (axit Pantothenic), B6, B7 (Biotin), B9 (axit Folic), B12, Inositol và Choline. Ngoài ra Sữa Ong Chúa còn chứa rất nhiều Vitamin như: A,C,D và E cùng nhiều khoáng chất như Canxi, Đồng, chất sắt, Kẽm, Photpho, Kali, Silic, lưu huỳnh và hầu hết những chất dinh dưỡng cần thiết.
Giá trị của Sữa Ong Chúa được khẳng định khắp nơi trên thế giới nhờ chứa các chất dinh dưỡng trên. Đặc biệt nhờ chứa Gelatin, một trong các chất tiền Collagen (Collagen là thần dược chống lại sự già nua, duy trì tuổi trẻ). Ngay cả axit Nucleic, RNA và DHA cũng được tìm thấy trong Sữa Ong Chúa với số lượng dồi dào.
Cần lưu ý: Nếu người nào da nóng trước khi dùng bài này nên dùng cà chua xắt lát thoa đều lên mặt chừng 10 phút sau đó rửa sạch mặt mới dùng bài này xoa lên mặt.
Nếu người nào da nhờn trước khi dùng bài này nên xắt lát chanh thật mỏng xoa đều lên mặt sau 10 phút thì dùng bài trên.
Có nhiều chị em chỉ dùng đơn giản một vị sữa ong chúa thoa đều một thời gian khoảng 2 tuần làn da cũng rất đẹp chẳng khác nào như kem thoa mặt cho phụ nữ.
Lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa:
- Sữa ong chúa có vị hơi chua, ít ngọt, mùi rất ngái. Khi ngậm cổ họng bị kích thích mạnh nên có cảm giác cay khé. Khi quen mới có cảm giác thơm
- Sữa ong chúa tươi phải được bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc nhựa đậy kín trong ngăn đá tủ lạnh có hạn dùng lên tới 2 năm, trong ngăn mát nên dùng trong 6 tháng.
- Không đựng trong đồ bằng kim loại
- Không nên mua hỗn hợp sữa ong chúa đã trộn sẵn, nếu muốn uống hỗn hợp mật ong sữa chúa thì nên mua mật ogn nguyên chất riêng, sữa ong chúa nguyên chất riêng. Uống tới đâu thì pha tới đó.
- Đối với người huyết áp thấp thì không nên uống sữa ong chúa nhưng có thể dùng làm đẹp ngoài da.